Từng bị bắt nạt vì mẹ bán bánh mì, cô gái vươn lên đậu vào trường hàng đầu ở Mỹ

Thứ tư - 20/09/2023 00:50
 

Bạn đã bao giờ biết tới một trường hợp chỉ vì công việc của cha mẹ mà con cái lại bị bắt nạt ở trường chưa, đặc biệt là khi nó liên quan tới việc bán bánh. Đó là một thực tế đau lòng của một cô gái Malaysia tên Azida Azmi.

Hành trình từ một cô gái con người bán bánh cho tới khi đậu vào Đại học Columbia ở New York, Mỹ khiến bao người ngưỡng mộ bởi, đây là một trong những ngôi trường danh giá nằm trong khối Ivy League mà sinh viên nào cũng mơ ước được vào.

Azida Azmi đã nỗ lực rất nhiều để đậu vào Đại học New York.

Trên trang cá nhân của mình, cô viết: “Từ Selayang đến New York của một anak penjual burger (con gái bà bán bánh mì hamburger), tôi không bao giờ nghĩ rằng ngày này sẽ đến. Tôi luôn nghĩ mình sẽ đi bán bánh hamburger với mẹ cả đời. Tôi đã học rất chăm chỉ để có được ngày hôm nay.

Bố mẹ tôi chưa học hết cấp 3 nên tôi đã thay họ theo đuổi ước mơ này. Tôi muốn khóc nhiều hơn nhưng không thể. Nếu cứ giữ cảm giác bị cô lập bên mình, điều đó có thể khiến tôi suy sụp tinh thần, vì thế tôi đã cố gắng bằng mọi giá để vượt qua tất cả thử thách".

Azida chia sẻ rằng, mẹ mình là một người nhập cư từ Indonesia, đó là lý do tại sao cô đề cập đến việc không muốn các thành viên trong gia đình mình trở thành người nhập cư nữa.

“Mẹ tôi là người nhập cư, bà đến Malaysia khi còn là thiếu niên vì phải nuôi gia đình. Bà kết hôn với bố tôi vài năm sau đó và sinh ra tôi", cô nói.

Cô tiếp tục chia sẻ cảm xúc của mình khi cô được chọn theo học tại Đại học Columbia và còn đạt được học bổng tài trợ toàn bộ học phí.

"Đến tận bây giờ tôi vẫn còn lâng lâng cảm giác như mơ. Ngoài là người đầu tiên trong gia đình đậu đại học, tôi còn là người đầu tiên trong làng theo đuổi con đường học vấn cao hơn. Đó thực sự là một niềm tự hào không tả xiết.

Tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước và thật tuyệt khi có thể giành được học bổng. Tôi thường xuyên cảm thấy mình không xứng ở bất cứ đâu nhưng bây giờ tôi cảm thấy tất cả đều là động lực để tôi phá vỡ cái lòng luẩn quẩn bất bình đẳng giữa các thế hệ trong gia đình mình", cô nói thêm.

Phan Hằng - WOB

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây