Bình Định: Truyền thông sân khấu hóa về An toàn giao thông năm 2023

Thứ sáu - 26/05/2023 15:00
 

Các hội viên phụ nữ được nghe phổ biến nội dung các giải pháp thực hiện chủ đề Năm ATGT 2023

Chương trình đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và bà con nhân dân xem trực tiếp và theo dõi fanpage Hội LHPN tỉnh Bình Định.

Các cán bộ, hội viên phụ nữ được xem cách xử lý đối với một số tình huống tham gia giao thông thường gặp

Thông qua buổi truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân được nghe phổ biến nội dung các giải pháp thực hiện chủ đề Năm ATGT 2023; Luật giao thông đường bộ, các nghị định, hướng dẫn triển khai thi hành; các tình huống và cách xử lý đối với một số tình huống tham gia giao thông thường gặp… Các tiểu phẩm sân khấu hóa được đầu tư công phu, nội dung hấp dẫn đã truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến khán giả. Ngoài ra, các hội viên phụ nữ được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi.

Các tiểu phẩm sân khấu hóa được đầu tư công phu, nội dung hấp dẫn đã truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến khán giả

Cũng tại chương trình, các hội viên phụ nữ và bà con nhân dân được hướng dẫn cách chọn mũ bảo hiểm đúng chất lượng và hướng dẫn tư thế ngồi lái xe đúng cách.

Nhâp dịp này Công ty Honda Viễn Thuận Phát cũng trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tặng mũ bảo hiểm

Bà Hoàng Thị Thanh Nhã - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cho biết: "Tuyên truyền trực tiếp và trực tuyến là hình thức phù hợp với tình hình hiện nay, đồng thời giúp hội viên, người dân ở nhiều nơi có thể dễ dàng theo dõi, nắm bắt thông tin. Tuy nhiên, việc tuyên truyền cần có sự linh động, dựa vào tình hình thực tế ở từng địa phương, Hội sẽ xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp".

Trước thực trạng về an toàn giao thông thời điểm hiện nay, công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là một trong những biện pháp rất cần thiết nâng cao ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về kiến thức, văn hóa, kỹ năng xử lý, ứng xử trong các tình huống khi tham gia giao thông nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn của tỉnh.

Thanh Thảo (Hội LHPN tỉnh Bình Định)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây