Quảng Bình phát động 'Tháng Thanh niên năm 2024' với nhiều hoạt động thiết thực

Chủ nhật - 25/02/2024 15:00
 

Tại lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024, các đại biểu tặng quà cho các gia đình chính sách ở huyện Tuyên Hóa

Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Tháng Thanh niên năm 2024 xác định 3 nhóm nội dung hoạt động trọng tâm là: Công tác tuyên truyền, giáo dục; tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành và phát huy thanh niên; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Trên cơ sở đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cụ thể hóa thành các hoạt động, công trình, phần việc phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương, đơn vị và đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, phấn đấu hoàn thành 10 chỉ tiêu hoạt động theo kế hoạch đề ra.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Bình tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Bình Trần Khánh Cường cho biết: “Tháng Thanh niên thực sự trở thành trường học thực tiễn phong phú, rộng lớn, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ bùng cháy tinh thần tình nguyện, dấn thân, khát khao cống hiến, không ngại khó khăn, gian khổ đến với các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đảm nhận thực hiện những khâu mới, việc khó; là thời điểm thúc giục bước chân của những người trẻ cùng nhịp bước đến những miền biên cương trong chương trình Tháng 3 biên giới”.

Các đại biểu tham gia trồng cây đầu xuân

Tại lễ ra quân, Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; trao 11 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ; tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, trao biển đảm nhận các công trình trong Tháng Thanh niên cho các đơn vị Đoàn trực thuộc và nhiều phần quà có giá trị khác. Tổng trị giá các hoạt động, công trình tại lễ ra quân là 260 triệu đồng.

Dịp này, các đại biểu và các đoàn viên, thanh niên đến dâng hương tại khu di tích lịch sử cấp quốc gia hang Lèn Hà, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, tham gia trồng cây đầu xuân tại bản Cà Xen.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây