Mẹ trẻ nổi tiếng làng video hài hước tiết lộ 5 sự thật khi sinh mổ lần 2

Thứ tư - 20/09/2023 15:00
 

Sau trải nghiệm đón công chúa nhỏ vừa qua, mẹ bỉm Chi Đỡi đã chia sẻ trên trang cá nhân trải nghiệm đi sinh đáng nhớ. Đồng thời tiết lộ 5 sự thật bất ngờ về sinh mổ lần 2.

Với những mẹ từng sinh mổ chắc chắn đã có cho mình những kinh nghiệm nhất định. Nhưng ngay cả khi mẹ có sự chuẩn bị về tâm lý và trải nghiệm thực tế thì hành trình sinh mổ lần 2, lần 3 vẫn có rất nhiều sự thật mà các mẹ chưa biết hết.

Sau hành trình đón thành viên mới chào đời, mẹ bỉm gen Z Chi Đỡi (Welax) đã chia sẻ chi tiết về trải nghiệm đi sinh của bản thân trên trang cá nhân. Đặc biệt là 5 sự thật bất ngờ về sinh mổ lần 2 khiến mẹ Chi "giật mình" vì khác xa tưởng tượng.

Ch đng không có nghĩa mun đ ngày nào cũng đưc

Các mẹ bầu thường nghĩ mổ lần 2 sẽ chủ động được thời gian theo ý mình. Với suy nghĩ đó, mẹ Chi và gia đình đã lên kế hoạch chọn ngày, chọn giờ để đón con khi thai được 36 tuần. Nhưng tình thế bỗng chốc đảo ngược khi bị bác sĩ tuyên bố "khi nào có lệnh của bác, đủ ngày đủ tháng mới được đẻ", thậm chí còn bị mắng vì "đang yên đang lành tự nhiên đòi lôi cổ nó ra quá sớm".

Mẹ trẻ nổi tiếng làng video hài hước tiết lộ 5 sự thật khi sinh mổ lần 2 - Ảnh 1.

Kế hoạch chọn ngày giờ đẹp không thành công vì "xin mổ quá sớm"

Tâm lý muốn chọn ngày tốt, giờ đẹp để sinh mổ là rất phổ biến bởi nhiều gia đình cho rằng sinh vào ngày giờ tốt sẽ giúp gia đình và trẻ có vận mệnh tươi sáng hơn. Tuy nhiên về chuyên môn đăng ký sinh mổ ở tuần 36 như gia đình mẹ Chi là quá sớm. Lúc này thai nhi vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện. Việc can thiệp sớm chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bác sĩ m chính cũng là ngưi "may vá" vết m

Được biết cả 2 lần Chi Đỡi đều lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là nơi theo dõi thai kỳ và đi sinh. Tuy nhiên, phải đến lần sinh mổ thứ 2, mẹ Chi mới biết "tác giả" của vết mổ mảnh như sợi chỉ trên bụng mình.

ln th 2 ri mi biết, ngưi khâu vết m chính là ni trc tiếp m cho mình luôn. Tc là trưc bác Cc m thì bác Cc khâu, còn ln này bác Phê m là bác Phê khâu luôn. Mc dù phi m trên vết cũ và khâu li vài lp nhưng vn phi hết li khen ngi tay ngh ca bác Phê, vết m siêu mnh và cc nhanh lành", mẹ Chi cho biết.

Mẹ trẻ nổi tiếng làng video hài hước tiết lộ 5 sự thật khi sinh mổ lần 2 - Ảnh 2.

Đến lần sinh thứ 2, mẹ Chi mới biết bác sĩ đã khâu vết mổ cho mình

M ln 2 có th gp nhiu nguy cơ và không suôn s như ln đu

Tự tin bước vào phòng sinh mổ lần 2 vì sinh con đầu rất nhẹ nhàng nhưng mọi chuyện lại diễn biến không như mẹ Chi dự tính: "Ln trưc ch 5 phút là thy oe oe ri nhưng ln này hơn 10 phút ri vn chưa thy gì? Ngưc mt lên thy cô bác sĩ lc đu nói vi ekip là ca này khó ri. Nghe đến đây nưc mt bt đu giàn gia, đu óc bt đu suy nghĩ không kim soát. May lúc đy có bác sĩ gây tê cúi xung đng viên em bé nm v trí hơi khó mt chút thôi, không sao đâu, toàn các bác sĩ trưng khoa đây ri", mẹ Chi nhớ lại.

Cơn đau sau m có th đến mun sau vài ngày

Tưởng không đau vì sinh xong có thể đi lại dễ dàng nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, đến ngày thứ hai, cơn đau mới bắt đầu ập đến. Mẹ Chi tiết lộ thêm: xong mình t trèo xung giưng ri đi li thng lưng như chưa đ. Nhưng đến hôm sau cơn đau mi bt đu p đến. T đy đến lúc v nhà là chui ngày nhăn nhó, co qup vì đau".

Mẹ trẻ nổi tiếng làng video hài hước tiết lộ 5 sự thật khi sinh mổ lần 2 - Ảnh 3.

Dù phải chịu đau sau mổ nhưng mẹ Chi đều được điều dưỡng hỗ trợ tận tình

Sinh m ln 2 sưng hơn c ln đu

Cả hai lần đều sinh cùng bệnh viện nhưng trải nghiệm không hề giống nhau. Mẹ Chi chia sẻ trên trang cá nhân: "Ln này chơi ln nâng cp gói Luxury nên dch v gì cũng có không cn phi mua thêm. Các dch v khác vn chu đáo như ln đu. Con thì gi các cô điu dưng trông c đêm. n tưng nht là dch v tm gi khô không lo đu bết. Nói chung ln đu đã sưng ln 2 còn sưng hơn".

Mẹ trẻ nổi tiếng làng video hài hước tiết lộ 5 sự thật khi sinh mổ lần 2 - Ảnh 4.

Chi Đỡi hạnh phúc viên mãn bên gia đình nhỏ

Mẹ bỉm gen Z cũng không quên gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện: "Sau cùng, em xin cm ơn đi ngũ các bác sĩ, điu dưng bnh vin đã giúp em vưt cn thành công m mãn. Cm ơn mi ngưi vì đã luôn nh nhàng và yêu thương gia đình em".

Để được tư vấn dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn và chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 9, mẹ bầu vui lòng liên hệ:

Bnh vin Đa khoa Bo Sơn - 52 Nguyn Chí Thanh, Hà Ni

Hotline 091 585 0770 hoặc Tổng đài 1900 599 858

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây