Nữ MC VTV: "Có một khoản đầu tư cho con mà mình không hề cảm thấy tiếc tiền"

Thứ ba - 02/04/2024 18:00
 

Các bố mẹ có đồng quan điểm với nữ MC này?

Từ khi trở thành mẹ, MC Đan Lê luôn nhận được tình yêu và sự quý mến của mọi người bởi cách dạy con chu đáo, tận tâm. Hai con trai của cô và đạo diễn Khải Anh là Khải Nguyên, Khải Minh cũng có tính cách ấm áp, biết yêu thương mọi người. 

Đan Lê cũng được khen là dành rất nhiều tâm huyết để uốn nắn và dạy dỗ các con. Nữ diễn viên là một bà mẹ yêu con. Cô luôn có những chiêm nghiệm sâu sắc về cách nuôi dạy con cái.

Mới đây, những dòng chia sẻ của nữ MC đã chạm đến trái tim nhiều ông bố, bà mẹ: "Với các khoản chi cho con cái, có những khoản mình sẽ thấy hơi tiếc khi phải chi quá nhiều. Nhưng cũng có những khoản, mình không bao giờ ngần ngại chi cho con. Các gia đình có giống nhà mình không.

Ở nhà mình bạn lớn vẫn được mẹ mua cho giày, dép, quần áo, đồng phục lớn hơn từ 1-2 size để phòng con phổng phao nhanh quá, và sau đó thì em Nguyên lại mặc đồ của anh là chuyện bình thường. Có những món đồ mặc đi mặc lại từ các anh họ đến lần lượt các em bé nhà mình đến nỗi bạc mòn cả đi. Nếu đồ còn mới mà các con không vừa nữa thì mình cũng sẽ pass để tìm chủ mới cho những món đồ mình cảm thấy không còn phù hợp. Như vậy vừa làm gọn nhà, vừa tránh lãng phí.

Nhưng có những khoản chi mình sẽ không bao giờ tiếc. Đó là học tập và trải nghiệm.

Hàng năm, mình dành phần lớn chi phí trong thu nhập để cùng con phát triển bản thân, như học một kĩ năng mới, rèn luyện thể thao, tham gia trại hè, đi đến vùng đất mới, khám phá cảnh quan thiên nhiên, bồi đắp kiến thức văn hóa lịch sử. Lớp học này thì học phí x2, x3 vì anh học, em học, mẹ cũng học. Có những chuyến đi có khi tốn kém gấp trăm lần phí mua sắm cho các con cả năm cộng lại. Nhưng qua đó, con lớn lên, cha mẹ được phát triển, gắn kết cùng con. Điều đó với mình thực sự xứng đáng. Mình có đọc ở đâu đó các khoản chi cho con là những khoản ba mẹ Việt chi không tiếc tiền, ngẫm lại thấy chi cho con cái đúng là đầu tư cho tương lai".

Nữ MC VTV: "Tiếc gì thì tiếc nhưng có khoản này mình không hề ngần ngại đầu tư cho con cái" - Ảnh 2.

Chia sẻ của MC Đan Lê nhận được rất nhiều sự đồng tình từ người hâm mộ. Việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em để họ phát triển toàn diện luôn là một hành trình đầy thách thức, đòi hỏi người làm cha mẹ phải bỏ ra vô số nỗ lực và đầu tư không nhỏ về mặt tài chính. Đáng tiếc là, có những quan niệm không chính xác về cách thức giáo dục nảy sinh, khiến cho một số bậc phụ huynh cố gắng cắt giảm chi phí ở những lĩnh vực thiết yếu, ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội và khả năng phát triển của các em.

Chính vì thế, trừ khi hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn, cha mẹ không nên ngần ngại chi tiêu cho ba khoản đầu tư quan trọng này, bởi chúng có thể giúp con cái mình hiện thực hóa đầy đủ tiềm năng của mình và đạt được thành công rực rỡ trong tương lai.

3 khoản đầu tư cha mẹ nhất định nên chi cho con cái

1. Đầu tư cho giáo dục

Đầu tư vào giáo dục đóng vai trò thiết yếu trong quá trình hình thành và nâng cao tiềm năng của các em nhỏ, đặt nền móng vững chắc cho thành công mà chúng có thể đạt được sau này.

Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên tiếc nuối việc chi tiêu cho giáo dục chất lượng, bao gồm việc lựa chọn những môi trường học thuật xuất sắc, đội ngũ giáo viên và gia sư có năng lực, cùng với tài liệu học tập đa dạng và các chương trình phong phú nhằm tạo dựng những cơ hội tuyệt vời cho con em mình phát triển toàn diện.

Thêm vào đó, phụ huynh có khả năng tài chính có thể xem xét việc đăng ký cho con tham gia vào các khóa học kỹ năng đặc biệt, các trại hè giáo dục hay các hoạt động ngoại khóa, giúp mở rộng kiến thức, kích thích sự sáng tạo và phát triển những kỹ năng sống quan trọng cho con.

2. Đầu tư cho trải nghiệm

Du lịch mang lại cho trẻ em những bài học sinh động về thế giới xung quanh, qua việc khám phá đa dạng các môi trường, hiểu biết về các nền văn hóa, lịch sử và phong tục đặc sắc của mỗi địa phương. Những hiểu biết này giúp trẻ mở mang đầu óc, tạo nền tảng cho sự phát triển tư duy logic và mở rộng tầm nhìn.

Ngoài ra, việc tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ thông qua du lịch còn giúp trẻ hiểu biết thêm về thế giới, nâng cao kiến thức và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Sự tương tác với môi trường mới và tham gia vào các hoạt động chưa từng trải qua sẽ thúc đẩy sự phát triển của não bộ, cải thiện tinh thần và tăng cường khả năng học hỏi.

Nữ MC VTV: "Tiếc gì thì tiếc nhưng có khoản này mình không hề ngần ngại đầu tư cho con cái" - Ảnh 3.

3. Đầu tư cho sức khỏe

Việc đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần từ sớm sẽ đặt nền móng vững chắc cho những bước tiến xa hơn của trẻ trong học vấn và sự nghiệp sau này. Do đó, một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ là việc nuôi dưỡng thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống khoa học, cân đối để trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Cha mẹ cũng cần chú trọng khích lệ con cái tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên như thể dục thể thao, vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa phát triển vóc dáng cân đối, đồng thời cải thiện sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong các kỹ năng vận động.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây