Huế siết chặt an ninh tại các quán bar sau nhiều vụ ẩu đả

Thứ sáu - 26/05/2023 15:00
 

Theo thống kê từ Công an TP.Huế, hiện trên địa bàn có 15 cơ sở kinh doanh về dịch vụ bar, pub, beer, tập trung chủ yếu tại khu vực trung tâm thành phố. Thời gian hoạt động của các cơ sở vào các khung giờ khuya, tập trung đông số thanh, thiếu niên trong tỉnh và khách du lịch đến vui chơi, ăn nhậu say, mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau nhưng không được ngăn chặn kịp thời.

Cơ quan Công an TP.Huế làm việc với 3 đối tượng đánh người trước một quán bar trên địa bàn.

Cụ thể từ tháng 9/2022 đến nay, trên địa bàn TP.Huế đã xảy ra 7 vụ cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng tại các cơ sở kinh doanh bar, pub, beer làm bị thương 10 người.

Điển hình là vụ xảy ra tại quán bar New DTV trên đường Lê Lợi (phường Phú Hội, TP Huế) vào tối 27/2. Thời điểm đó, Nguyễn Minh Vũ (SN 1985, trú đường Nguyễn Huệ), Châu Văn An (SN 1991) và Phạm Văn Phước (SN 1997, đều trú đường Hải Triều) xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Tấn Triều (SN 1986, trú đường Xuân Diệu, đều thuộc TP Huế) do Vũ có mời Triều uống và bắt tay nhưng Triều không đồng ý dẫn đến cãi vã.

Lúc này, bảo vệ quán bar mời nhóm của Vũ ra ngoài. Vũ, An và Phước về nhà lấy hung khí quay lại tìm nhóm của Triều để trả thù. Khi quay trở lại, thấy nhóm của Triều đang đứng trước cửa hàng Điện máy Chợ lớn 100 Lê Lợi (TP.Huế) thì Vũ, An và Phước cầm hung khí xông vào đánh nhóm của Triều. Hiện, Công an TP Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Vũ, Phước, An...

Qua phân tích của cơ quan Công an, nguyên nhân dẫn đến các vụ việc trên là do cách xử sự, ứng xử nhân viên bảo vệ, nhân viên giữ xe các quán bar không đúng chuẩn mực, thiếu nghiệp vụ, sử dụng dùi cui trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, dẫn đến mâu thuẫn và đánh nhau giữa nhân viên của cơ sở kinh doanh với khách đến chơi. Ngoài ra, trong quá trình khách đến ăn uống, vui chơi giải trí tại cơ sở kinh doanh dịch vụ của mình có mâu thuẫn, đòi đánh nhau nhưng nhân viên bảo vệ không ngăn chặn kịp thời hoặc ngăn chặn nhưng lại đẩy đuổi khách mâu thuẫn với nhau ra khỏi cơ sở kinh doanh của mình để tự giải quyết, dẫn đến xảy ra các vụ việc sử dụng hung khí đánh nhau gây thương tích phía ngoài cơ sở kinh doanh. Đến khi có sự việc gây mất trật tự, đánh nhau phức tạp tại cơ sở kinh doanh của các cơ sở thì chủ cơ sở và nhân viên không trình báo lực lượng Công an địa phương để ngăn chặn kịp thời.

Bên cạnh đó, công tác kiểm soát việc khách đến vui chơi tại cơ sở của mình có mang theo hung khí còn lỏng lẻo, dẫn đến việc mâu thuẫn, đánh nhau gây hậu quả lớn. Vẫn có tình trạng khách sử dụng chất kích thích, ma túy dẫn đến việc không làm chủ được bản thân, làm phát sinh mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Các cơ sở kinh doanh bar, pub, beer bố trí các bàn ngồi với khoảng cách gần, sát nhau dễ dẫn đến phát sinh mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu…

Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Công an TP.Huế cho biết, trước tình hình trên, Công an TP.Huế tổ chức ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ bar, pub, beer trên địa bàn.

Theo đó, Công an TP.Huế đề nghị các chủ cơ sở kinh doanh phối hợp và cam đoan thực hiện một số nội dung để đảm bảo ANTT tại cơ sở kinh doanh như: hoạt động kinh doanh đúng loại hình dịch vụ đăng ký, đảm bảo yêu cầu về ANTT, âm thanh, ánh sáng, phòng chống cháy nổ, thời gian hoạt động, bố trí bàn ngồi đúng khoảng cách theo quy định.

Các chủ quán bar, Pub beer trên địa bàn TP.Huế ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở kinh doanh.

Các chủ cơ sở kinh doanh bố trí lực lượng bảo vệ phù hợp, chuyên nghiệp và quán triệt cho nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ theo dõi, nắm tình hình khách đến chơi, kịp thời phát hiện những mâu thuẫn của khách để ngăn chặn và khi có mâu thuẫn xảy ra phải làm tốt công tác hòa giải. Không để khách mang theo hung khí, công cụ hỗ trợ vào quán. Khi có sự việc xảy ra phải báo ngay cho Cảnh sát 113, Công an phường hoặc Đội CSHS - Công an TP.Huế để xử lý.

Không lợi dụng kinh doanh dịch vụ để hoạt động vi phạm pháp luật như: cá độ bóng đá, mua bán chất gây nghiện, ma túy, hoạt động mại dâm... Hằng tháng, các chủ cơ sở kinh doanh phải báo cáo tình hình ANTT, tình hình nhân sự liên quan đến cơ sở kinh doanh của mình cho Công an TP.Huế.

Lê Kông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây