Đừng phớt lờ cảnh báo này, iPhone của bạn có thể bị hỏng vĩnh viễn

Thứ ba - 21/11/2023 06:05
 

Từ iPhone 7 trở đi, khả năng chống nước của iPhone đã được cải thiện hơn rất nhiều nhưng vẫn chưa phải tuyệt đối để người dùng có thể chủ quan. Vẫn có tình trạng iPhone bị ướt không được xử lý kịp thời dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Để người dùng nhanh chóng nắm được thông tin khi iPhone bị vô tình bị nước vào trong cổng Lightning, Apple tạo nên thông báo đặc biệt. Theo tờ Telegraph, người dùng iPhone nên chú ý nếu nhận được thông báo này. Nếu phớt lờ, bạn có nguy cơ làm hỏng iPhone của mình vĩnh viễn.

Nếu bạn thấy cảnh báo phát hiện chất lỏng trong iPhone

Theo đó, khi bạn kết nối cáp Lightning hoặc USB-C hoặc phụ kiện với iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR trở lên, iPhone có thể cảnh báo bạn nếu có chất lỏng trong đầu nối.

Nếu bạn thấy một trong những cảnh báo này, nghĩa là iPhone đã phát hiện có chất lỏng trong đầu nối Lightning hoặc USB-C hoặc trong cáp hay phụ kiện. Để bảo vệ iPhone và phụ kiện, chức năng sạc và kết nối phụ kiện sẽ không khả dụng cho đến khi đầu nối, đầu cáp và phụ kiện khô.

Chức năng sạc không có sẵn: Cảnh báo này xuất hiện nếu bạn kết nối iPhone có đầu nối Lightning với bộ sạc và thiết bị phát hiện có chất lỏng.

Đã phát hiện chất lỏng trong đầu nối USB-C: Cảnh báo này xuất hiện nếu bạn kết nối phụ kiện hoặc bộ sạc với iPhone bằng cáp USB-C sang USB-A và thiết bị phát hiện có chất lỏng. Hãy ngắt kết nối cáp sạc ngay lập tức.

Hoặc bạn có thể thấy một trong những cảnh báo sau:

- "Đã phát hiện chất lỏng trong đầu nối Lightning": Cảnh báo này xuất hiện nếu bạn kết nối một phụ kiện Lightning với iPhone nhưng không sạc được iPhone và thiết bị phát hiện có chất lỏng.

- "Đã phát hiện chất lỏng": Cảnh báo này xuất hiện nếu bạn kết nối phụ kiện USB-C với iPhone và thiết bị phát hiện có chất lỏng.

Apple cảnh báo, nếu bạn sạc iPhone khi cổng Lightning bị ướt, các chân trên cổng Lightning/cáp có thể bị ăn mòn và gây hư hỏng vĩnh viễn hoặc ngừng hoạt động, gây ra sự cố kết nối cho iPhone hoặc phụ kiện của bạn.

Nếu iPhone hoặc phụ kiện bị ướt

Rút cáp khỏi iPhone và rút đầu kia của cáp khỏi bộ chuyển đổi điện hoặc phụ kiện.

Không cắm lại cáp cho đến khi iPhone và cáp khô hẳn.

Làm khô iPhone:

1. Chạm nhẹ iPhone vào tay bạn với đầu nối úp xuống để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Đặt iPhone ở nơi khô ráo và thoáng khí.

2. Sau ít nhất 30 phút, hãy thử sạc bằng cáp Lightning hoặc USB-C hoặc kết nối phụ kiện.

3. Nếu bạn thấy cảnh báo một lần nữa, nghĩa là vẫn còn chất lỏng trong đầu nối hoặc dưới các chân cắm của cáp. Để iPhone ở khu vực khô ráo và thoáng gió trong tối đa một ngày. Bạn có thể thử sạc lại hoặc kết nối lại phụ kiện trong suốt thời gian này. Có thể mất đến 24 giờ để khô hoàn toàn.

4. Nếu điện thoại của bạn đã khô nhưng vẫn không sạc được, hãy rút cáp ra khỏi bộ chuyển đổi và rút bộ chuyển đổi khỏi tường (nếu có thể), rồi kết nối lại cáp và bộ chuyển đổi.

Dưới đây là một số điều không nên làm:

- Không làm khô iPhone bằng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc khí nén.

- Không nhét vật lạ, chẳng hạn như tăm bông hoặc khăn giấy, vào đầu nối.

- Đừng đặt iPhone vào túi gạo. Các hạt gạo nhỏ có thể làm hỏng iPhone.

Đặt iPhone vào túi gạo là điều không nên làm, bởi các hạt gạo nhỏ có thể làm hỏng iPhone. (Ảnh minh họa)

Phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp

Theo Apple, mặc dù không nên sạc khi iPhone bị ướt, nhưng có thể bạn cần làm điều đó trong trường hợp khẩn cấp. Khi kết nối lại iPhone với cáp hoặc phụ kiện, bạn có tùy chọn trong trường hợp khẩn cấp để ghi đè tính năng phát hiện chất lỏng và sạc iPhone.

Nếu bạn có bộ sạc không dây, bạn vẫn có thể sử dụng bộ sạc đó để sạc iPhone. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng mặt lưng của iPhone khô ráo trước khi bạn đặt lên bộ sạc chuẩn Qi.

Nếu iPhone và phụ kiện không bị ướt nhưng lại có thông báo

Nếu bạn thấy cảnh báo này mỗi khi kết nối một cáp hoặc phụ kiện nhất định, thì cáp hoặc phụ kiện đó có thể đã bị hỏng. Hãy liên hệ với nhà sản xuất.

Nếu bạn thấy cảnh báo này mỗi khi kết nối cáp Lightning hoặc USB-C hoặc phụ kiện của Apple, hãy liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của Apple.

- Video tháo rời iPhone 15 Pro. Nguồn: PBKreviews.

Theo Báo Tổ quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây