Google công bố các tính năng mới của công cụ Bard

Thứ ba - 19/09/2023 22:05
 

Biểu tượng của Google trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đang tìm cách cạnh tranh trong cuộc đua về AI, Google triển khai Tiện ích mở rộng của Bard, giúp người dùng có thể nhập dữ liệu của họ từ các sản phẩm khác của Google. Chẳng hạn, người dùng có thể yêu cầu Bard tìm kiếm các tệp tin của họ trong Google Drive hoặc cung cấp bản tóm tắt về hòm thư Gmail của người dùng.

Giám đốc sản phẩm cấp cao của Google, ông Jack Krawczyk cho biết hiện người dùng Bard chỉ có thể lấy thông tin từ các ứng dụng của Google, nhưng Google đang làm việc với các công ty bên ngoài để kết nối ứng dụng của họ với Bard trong thời gian tới.

Google cũng bổ sung một tính năng khác cho Bard để tránh sai sót trong các câu trả lời của công cụ này. Theo đó, những người dùng Bard có thể so sánh câu trả lời của ứng dụng với kết quả tìm kiếm trên Google. Bên cạnh đó, một tính năng mới khác của Bard cho phép người dùng mời những người khác vào các cuộc trò chuyện của công cụ này.

Ứng dụng ChatGPT của công ty OpenAI ra mắt vào năm ngoái đã khơi mào cho cuộc chạy đua trong lĩnh vực công nghệ AI tạo sinh. Vào thời điểm đó, ChatGPT đạt tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất so với bất kỳ ứng dụng nào trong lịch sử và hiện là một trong 30 trang web hàng đầu trên thế giới.

Để cạnh tranh với ChatGPT, Google đã tung ra chatbot Bard hồi tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, theo công ty phân tích Similarweb, ứng dụng này nhận được 183 triệu lượt truy cập vào tháng 8 vừa qua, chỉ bằng 13% số lượt truy cập của ChatGPT.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây