Hóa ra binh sĩ thời xưa lại có những cách 'giải tỏa sinh lý' trên chiến trường tàn bạo đến vậy!

Chủ nhật - 25/02/2024 13:15
 

Thời cổ đại ở Trung Quốc, chiến sự diễn ra liên miên, nam giới nhiều khi ở trên chiến trường nhiều hơn ở nhà. Các cuộc hành quân, chinh phạt kéo dài hàng vài tháng đến vài năm đã làm phát sinh ra một vấn đề cấp thiết, đó là "giải tỏa nhu cầu sinh lý" cho các binh lính.

Giải quyết nhu cầu sinh lý của các binh lính thời xưa là vấn đề vô cùng quan trọng

Khác với phụ nữ, đàn ông nếu không được thỏa mãn nhu cầu "chăn gối" trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng, từ đó ảnh hưởng tới chuyện chinh chiến ngoài chiến trường. Đứng trước thách thức này, người ta đã nghĩ ra nhiều cách để đáp ứng nhu cầu tình dục của các binh lính. Cách nhân văn nhất chính là cho phép vợ của các tướng sĩ vào thăm nom và chăm sóc cho họ.

"Quân kỹ" là cách tương đối phổ biến - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tính ứng dụng của phương pháp này không cao vì phụ nữ Trung Quốc thời xưa vốn bị bó buộc bởi nhiều lễ nghĩa, không quen đi xa và phải tránh tiếp xúc với đàn ông lạ. Do đó, người ta đã nghĩ ra một cách khác, chính là nuôi "quân kỹ" - những cô gái thấp cổ bé họng được triều đình sắp xếp đi theo các đoàn quân để phục vụ nhu cầu sinh lý cho binh lính. Cách thức này tuy tiện lợi nhưng lại phản ánh sự bất công của xã hội cũ, quan niệm trọng nam khinh nữ cố hữu khiến cho vai trò, vị trí của người phụ nữ bị xem nhẹ.

Quân lính chiếm đoạt phụ nữ trên đường đi chinh phạt - Ảnh minh họa

Còn có một cách tàn nhẫn nhưng lại rất được khuyến khích trong quân đội thời cổ đại, đó là giải tỏa sinh lý bằng cách...chiếm đoạt phụ nữ trong quá trình chinh phạt những vùng đất, quốc gia khác. Cách này tuy giải quyết được nhu cầu sinh lý, làm tăng tinh thần chiến đấu của binh lính những lại quá vô nhân đạo. Những người phụ nữ yếu mềm, vô tội có thể gánh nỗi ám ảnh cả đời sau khi bị cưỡng bức.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc giải tỏa nhu cầu sinh lý cho những người lính trong quân đội đã dễ dàng và nhân văn hơn. Họ thường được tổ chức gặp gỡ, tìm kiếm bạn khác giới trong một số dịp, thậm chí phụ nữ còn trở thành những người lính nòng cốt trong quân đội, giúp cân bằng và tạo ra môi trường quân ngũ lành mạnh, văn minh.

Theo SHTT&ST

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây