Khán giả mất kiên nhẫn vì phim giờ vàng VTV làm quá lố

Thứ sáu - 26/05/2023 17:15
 

Thành (Doãn Quốc Đam) tưởng tượng ra tình huống nguy hiểm khi vợ phát hiện ra mình mất nhẫn cưới.

Khởi nguồn từ tập 18 Gia đình mình vui bất thình lình, Thành tháo nhẫn cưới để tiếp cận với 1 vị khách nữ nhưng rắc rối bắt đầu ập đến từ tập 21 khi anh biết nó không cánh mà bay. Quá hoảng loạn, Thành tưởng tượng ra cảnh Hà lên cơn điên khi phát hiện chiếc nhẫn biến mất. Anh chàng tìm mọi cách đối phó và luôn giấu đi bàn tay trống trơn để không phải đối mặt với cơn thịnh nộ của bà vợ vốn có kỹ năng đánh hơi chồng ngoại tình từ trong suy nghĩ.

Thành tâm sự với Công và Danh nhờ tư vấn giúp đỡ rồi vô tình kéo cả hai vào mớ bòng bong. Ba anh em đành vào quán karaoke hát hò chiều lòng em nhân viên Đào 'Golden Girl' mà Thành hay gặp khi đi tiếp khách với hy vọng chuộc lại nhẫn, nhưng xôi hỏng bỏng không. Kết cục họ đành tìm đến tiệm kim hoàn thuê đánh chiếc khác nhằm che mắt Hà.

Phản ứng thái quá của nhân vật Hà (Lan Phương) dù chỉ trong tưởng tượng của Thành cũng bị cho là lố.

Tưởng thoát nạn, ngờ đâu trong lúc bóp vai cho Hà, chiếc nhẫn mới lại quá sắc khiến cô nghi ngờ. Hà cho rằng Thành đeo đồ giả bởi khác font chữ khắc ở nhẫn thật. Cuối cùng vụ việc bại lộ và Thành đành khai ra sự thật nhưng không quên kéo cả Công và Danh vào cuộc. Cùng lúc hóa đơn thanh toán hơn 4 triệu ở quán karaoke hôm trước nằm trong túi của Công bị Phương phát hiện khi phơi quần áo. Đen đủi hơn là hóa đơn có ghi hạng mục "2 chai bia em Đào tặng anh Danh soái ca" khiến Trâm Anh sôi máu.

Vậy là chỉ mỗi chiếc nhẫn cưới bị mất mà kéo tới 4 tập chưa xong. Vấn đề ở chỗ biên kịch và đạo diễn lạm dụng các tình huống hài và đẩy lên mức lố bịch. Chuyện không nghiêm trọng nhưng cách phản ứng của Hà cũng như nỗi sợ hãi thái quá của Thành làm người xem khó chấp nhận vì vô lý và khiên cưỡng. Khán giả ngao ngán tự hỏi không biết mọi việc có được giải quyết trong tập 24 lên sóng tối 26/5 hay kéo dài lê thê mất kiểm soát?

4 tập phim chỉ tập trung vào giải quyết hậu quả của chiếc nhẫn cưới mất tích.

Trên Fanpage VTV Giải trí, người xem để lại nhiều bình luận bức xúc: Mỗi cái nhẫn mà 3 tập phim chưa xong, lố quá; Tự nhiên muốn nhanh hết phim này để xem phim mới; Nhàm kinh khủng; Lố quá đạo diễn; Xem mấy tập về vụ cái nhẫn mà thấy áp lực thay Thành, thực ra là hơi lố; Xem chả ra làm sao. Suốt ngày họp bàn gia đình, khác xa thực tế quá; Mất mỗi cái nhẫn kéo dài mấy tập.... Thậm chí có người còn tuyên bố bỏ phim vì quá nhàm và lố, theo dõi chỉ mất thời gian.

Đành rằng phim thì cần yếu tố kịch tính để thu hút nhưng đến độ xây dựng tình huống gây ức chế như vậy thì Gia đình mình vui bất thình lình chỉ mất thêm khán giả ở chặng cuối.

Khán giả chờ đợi sau tập 24, 'Gia đình mình vui bất thình lình' sẽ chuyển hướng sang các tình huống khác thú vị hơn.

Trích đoạn phim liên quan đến chiếc nhẫn cưới (Nguồn: VTVGo)

Hoàng Hường

Độc giả có thể gửi ý kiến về địa chỉ: [email protected]. Ý kiến của bạn không nhất thiết trùng với quan điểm bài viết đã đăng trên VietNamNet. Xin trân trọng cảm ơn!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây