Lời nhắn nhủ xúc động của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ

Chủ nhật - 25/02/2024 13:15
 

Từ ngày 25-27/2, tuổi trẻ 63 tỉnh, thành trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024.

Cùng với các địa phương trên cả nước, sáng nay, tỉnh Bình Định đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.

Từ sáng sớm, tại địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân, dòng người ken đặc đến tiễn con em lên đường nhập ngũ.

Trong dòng người đó, một người đàn ông cố rướn người lên thật cao để tìm con. "Mình ơi, con kia rồi", ông reo lên, tay chỉ về phía tân binh điển trai, rồi lật đật nắm tay vợ chạy đến gần con. Ngắm nhìn cậu con trai bảnh bao trong bộ quân phục thơm mùi vải mới, người cha mắt ánh lên sự tự hào, ôm con bịn rịn: "Gắng học tập, tu dưỡng thật tốt nha con".

Mới mấy tháng trước, con còn là cậu học sinh quần xanh áo trắng đạp xe đến trường và đùa vui cùng chúng bạn mỗi ngày. Trong tâm trí của mẹ, con còn bé bỏng, non nớt bao nhiêu, vậy mà giờ đây, con đã là “Bộ đội Cụ Hồ”, vai mang ba lô, ngôi sao sáng ngời trên mũ và nụ cười tươi rói trên môi.

"Cháu là chàng trai tình cảm nên tôi biết con cũng sẽ nhớ nhà, nhớ ông bà, cha mẹ, bạn bè. Dù vậy tôi vẫn tin, môi trường quân ngũ sẽ rèn luyện con để con trở nên mạnh mẽ, can đảm, sẽ chẳng khó khăn nào của cuộc sống làm con lui bước. Khi trở về sẽ trưởng thành và sống có ích cho gia đình, xã hội", người mẹ của tân binh chia sẻ.

Rất đông người thân, bạn bè có mặt để chia tay các tân binh lên xe tới nơi đóng quân. 18 tháng sẽ là khoảng thời gian thử thách và rèn luyện của những chàng lính trẻ. Họ phải dần tập làm quen với môi trường, kỷ cương quân đội.

18 tháng xa vợ, người yêu để làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, tân binh không giấu nổi cảm xúc. Hai người trao nụ hôn, chiếc ôm chặt đầy yêu thương và những lời hứa trước khi tạm biệt.

Con gái nhỏ hôn tạm biệt trước khi ba lên đường nhập ngũ.

Những cái vẫy tay tạm biệt đầy lưu luyến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh, thăm hỏi, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

"Mẹ ơi, con đi nhé"

Ngày về chắc chắn con của bố mẹ sẽ trưởng thành và rắn rỏi hơn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây