Hà Giang giành giải Ba Hội thi 'Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình' khu vực miền Bắc

Thứ ba - 19/09/2023 23:00
 

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải Ba cho đội thi tỉnh Hà Giang.

Ngày 19/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hà Giang tham dự Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống bạo lực gia đình” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn.

Tham gia Hội thi có 8 đội đến từ 8 tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình. Đây là các tỉnh đang triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, trong Chương trình mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2030.

Mỗi đội thi có 6 thí sinh là cán bộ hội cơ sở, thành viên tổ truyền thông cộng đồng, địa chỉ tin cậy tại thôn, tổ dân phố, câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Đội thi của tỉnh Hà Giang gồm 6 tuyên truyền viên Tổ truyền thông cộng đồng xã Minh Tân (huyện Vị Xuyên).

Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 Giải Nhất cho đội thi của tỉnh Lạng Sơn; 2 Giải Nhì cho đội thi của tỉnh Lào Cai và Hòa Bình; 3 Giải Ba cho đội thi của tỉnh Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng; 2 Giải chuyên đề (đội thi có màn chào hỏi ấn tượng và đội thi có tiểu phẩm ấn tượng) cho đội thi của tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang.

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống bạo lực gia đình” nhằm tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, các cơ quan, tổ chức công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Đây cũng là dịp để các cấp Hội phụ nữ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội./.

Ngọc Khang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây