'Hốt bạc' dịch vụ thuê thuyền dã ngoại ở ngoại ô Hà Nội

Thứ tư - 03/04/2024 10:40
 

Hồ Đồng Đò nằm ở Tây Bắc huyện Sóc Sơn là một khu du lịch sinh thái mới nổi lên gần đây. Đây là một hồ nước ngọt có 3 bề là núi và mặt phía Nam là con đập thẳng tắp, xe cộ đi lại vô cùng thuận tiện. Đường trải nhựa từ phố Hà Nội cho đến đuôi hồ Đồng Đò.

Hồ Đồng Đò có chiều ngang khá hẹp, chỗ lớn nhất là gần mặt đập Đồng Đò, khoảng 300 m, đoạn đuôi hồ chỉ rộng khoảng 100m chỗ cây cầu tình yêu bắc qua hồ. Chiều dài hồ khoảng hơn 2 km. Khí hậu ở Hồ Đồng Đò vô cùng thoáng mát, không khí trong lành.

Nhiều gia đình đi nghỉ dưỡng cũng tranh thủ để con trẻ được tiếp xúc với bộ môn đầy thú vị này. Bên cạnh những bạn nhỏ tỏ ra thích thú thì cũng có nhiều bạn tỏ ra sợ hãi khi lần đầu đi thuyền như thế này.

Anh Minh Long - một người làm dịch vụ cho thuê thuyền ở hồ Đồng Đò - cho biết: "Bình thường hồ Đồng Đò sẽ có khách du lịch quanh năm. Tuy nhiên bộ môn chèo thuyền thường sẽ được du khách chuộng hơn vào mùa hè. Khi trời bắt đầu hửng nắng, hoạt động chèo thuyền lại bắt đầu sôi động trở lại. Nhà tôi có khoảng 20-25 thuyền cho thuê trong đó có cả SUP và Kayak. Thuyền ở đây đều đồng giá 200.000 đồng/thuyền dành cho 2 người và không giới hạn thời gian, nếu chở quá 2 người thì mỗi người nhà thuyền sẽ tính thêm 50.000 đồng/người. Thông thường khách sẽ thích thuê SUP hơn vì nó nhẹ và dễ chèo".

Anh Long cho biết, hồ Đồng Đò là một hồ nước sâu. Để đảm bảo an toàn nhà thuyền sẽ giới hạn số người trên một thuyền là không quá 3 người đối với người lớn và không quá 4 người nếu có cả trẻ em. Nhà thuyền sẽ dặn kỹ du khách luôn mặc áo phao và không được tự ý nhảy xuống thuyền trong quá trình chèo thuyền.

Bạn Hương Thảo (ở Phú Thọ) cho biết: "Đây là lần thứ 2 mình và các bạn đến Hồ Đồng Đò để du lịch. Lần trước chúng mình thuê lều, lần này chúng mình thuê homestay đầy đủ tiện ích và để có trải nghiệm khác hơn. Riêng với bộ môn chèo thuyền thì lần nào chúng mình cũng chơi. Chúng mình cảm thấy hào hứng và thích thú khi được hòa mình vào thiên nhiên đặc biệt là tận hưởng cảm giác mát lạnh của nước hồ. Mình nghĩ đây sẽ là bộ môn được yêu thích nhất khi mọi người đến đây".

Lâm Thùy Dương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây